Thursday, March 9, 2017

2 Khoá học Piano tiêu chuẩn Nhật Bản dành cho trẻ mẫu giáo

Khoá học Piano chuẩn Nhật Bản dành cho trẻ mẫu giáo- Nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc cho bé

Trường nhạc Biên Hoà hợp tác độc quyền với Kawai Music School  xin giới thiệu chươnng trình giáo dục âm nhạc tiêu chuẩn quốc tế dành cho trẻ mần non

học Piano dành cho trẻ mầm non, học Piano cho trẻ 3-5 tuổi

Kawai Music School được thành lập vào năm 1956 tại Nhật Bản, mục tiêu của họ là " Phát huy tiềm năng tiềm ẩn và làm phong phú thêm uy tín thông qua học tập âm nhạc" . Hơn 50 năm nghiên cứu & phát triển, các chuyên gia họ đã tạo ra các khóa học nghệ thuật khác nhau và đặc biệt là bộ giáo trình Piano Kawai dành riêng cho mầm non. Chương trình này đã được áp dụng thành công tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới bao gồm các chương trình sau:
 1. Hello Music (Basic Course):
  • Group Lesson - Bài học theo nhóm
  • 4 khoá - 6 tháng/ khoá - 1 tiết / tuần 
  • Đối tượng: các bé từ 3-5 tuổi
 2. Sound Tree (Piano Course):
  • Private Lesson - Bài học cá nhân
  • 2 khoá - 12 tháng/ khoá - 1 tiết/ tuần
  • Đối tượng: các bé từ 4-6 tuổi

BASIC COURSE DÀNH CHO TRẺ 3 -4 TUỔI

Basic Course là gì?
Basic Piano, học piano dành cho trẻ mẫu giáo
 • Giáo trình: Hello Music 
 • Độ tuổi: 3 tuổi (học viên phải đủ tuổi quy định khi nhập học)
 • Hình thức học: lớp nhóm 
 • Thời gian 1 bài học: 60 phút
 • Số lượng bài học: 1 lần/ tuần
Tất cả các em đều được trang bị đàn Keyboard để làm quen phím đàn thông qua các hoạt động hòa tấu và nhảy múa. Khóa học piano này tạo điều kiện cho các em phát triển khả năng về hòa tấu và xướng âm với sự thích thú. Đó là khả năng đọc và viết các nốt nhạc cũng như khả năng chơi solo. Những hoạt động với các bạn trong lớp có cùng độ tuổi giúp các em phát triển tính cạnh tranh trong tinh thần thiện chí. Điều đó giúp phát triển khả năng làm việc nhóm của từng em đồng thời tạo thành động lực để các em cố gắng.
Lớp piano cho trẻ mầm non
Khóa học piano cho trẻ mầm non
Sau 3 tháng: Các em nhớ được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím.
Các em tập làm quen với bàn phím thông qua việc hát với nhau hoặc qua các hoạt động vui chơi nhảy múa. Đến tháng thứ ba, các em có thể thuộc được vị trí của “nốt Đô giữa” trên bàn phím. Nhớ được vị trí của nốt Đô giúp các em hiểu được mối quan hệ giữa bàn phím và nốt nhạc.
Sau 6 tháng: Các em đọc được những bản nhạc đơn giản.
Khả năng âm nhạc sẽ được phát triển rõ nét thông qua các hoạt động nhóm và các cuộc thi. Ở giai đoạn này các em có thể chơi bằng cả hai tay và bắt đầu hiểu mối quan hệ giữa vị trí bàn phím và nốt nhạc.
Sau 1 năm: Các em có thể chơi hòa tấu.
Chơi hòa tấu với nhiều phần bè là điểm nổi trội của lớp học nhóm. Các em phải nắm vững bài đàn hòa tấu khá phức tạp ở giai đoạn này. Việc nghe âm thanh được tọa ra bởi các bạn cùng lớp sẽ giúp các em lắng nghe âm thanh cảu chính mình, điều đó đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện khả năng chơi độc tấu.
Lớp piano cho trẻ mầm non
Lớp học piano mầm non - Hello music
Sau 1 năm rưỡi: Các em chơi những giai điệu với các gam khác nhau.
Các em chơi đàn với sự nhận biết của gam khác nhau như sol trưởng, Fa trưởng hoặc La thứ. Các em cũng đàn được những giai điệu với cảm nhận của riêng mình và học cách đệm nâng cao cho các phức âm hoặc các gam rải.
Sau 2 năm: Học viên sẽ có khả năng đệm đàn với tên ký tự nốt.
Các em sẽ học ký tự gam để có thể tự thêm phần đệm của mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp của bài nhạc. Ngoài ra, các em sẽ có khả năng hòa tấu tốt hơn với nhiều phần bè.

PIANO COURSE DÀNH CHO TRẺ 5 – 6 TUỔI 

Piano Course là gì?

  Piano Course, học Piano, Học Piano dành cho trẻ mầm non
 • Giáo trình: Sound Tree 
 • Độ tuổi: 4 tuổi trở lên
 • Hình thức học: lớp cá nhân
 • Thời gian 1 bài học: 60 phút
 • Số lượng bài học: 1 lần/ tuầnGiáo trình Sound Tree được dùng trong Piano Course đã được trường âm nhạc Kawai phát triển sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm. Với phương pháp dạy mới, hoàn toàn khác với cách dạy truyền thống. Chúng tôi mong muốn có thể giúp trẻ phát triển khả năng thưởng thức và thể hiện tất cả các cảm xúc âm nhạc theo phong cách riêng cảu các em. Phụ huynh có thể thấy thái độ vui vẻ của các em khi chơi piano một cách tự do và tích cực trong khóa học này ngay tử những bài học đàu tiên.
Lớp piano cho trẻ mầm non
Học viên lớp piano mầm non
Sau 3 tháng: Các em hiểu được mối quan hệ giữa bản nhạc và bàn phím.
Các em sẽ khám phá mối quan hệ giữa bản nhạc và bàn phím dựa trên “nốt Đô giữa”. Từ đây sự hiểu biết của các em ngày càng tiến bộ hơn và dần làm quen với việc chơi đàn bằng cách đọc các bản nhạc.
Sau 6 tháng: Các em chơi được tất cả các ngón của cả hai bàn tay.
Các em sẽ sử dụng cả 10 ngón của cả hai bàn tay để chơi đàn cùng một lúc.
Sau 12 tháng: Các em có khả năng đọc các loại nốt.
Các em đọc được bản nhạc với những giai điệu phức tạp bằng cách học nhiều loại hình nốt bao gồm nốt có dấu chấm.
Lớp piano cho trẻ mầm non
Sau 16 tháng: Các em có khả năng chơi những kỷ thuật ngón phức tạp và đệm nâng cao..
Tay phải của các em có thể xử lý kỹ thuật ngón tay như dàn chéo ngoan hoặc thay đổi vị trí để chơi  giai điệu phức tạp. Tay trái cảu các em có khả năng đệm theo nhiều kiểu khác nhau để mở rộng phạm vi đàn.
Sau 20 tháng: Các em có thể chơi gam khác nhau.
Các em có thể chơi gam Sol trưởng hoặc Fa trưởng có các dấu hóa bất thường như dấu thăng và dấu giáng để óc được cảm nhận về gam.
Trường hỗ trợ 1 buổi học thử piano miễn phí cho trẻ mầm non để phụ huynh có thể xác định xem các bé có thích học đàn hay không. Liên hệ với trường để được sắp lịch trước khi đến học thử.
 Âm nhạc mang lại niềm vui và sự thú vị cho cuộc sống mỗi người. Với lớp học piano mầm non, chúng tôi không chỉ dạy cho bé học những kỹ năng diễn tấu. Chúng tôi sử dụng sự vui tươi và vui đùa khi chơi nhạc như những phương cách giúp trẻ em phát triển nhận thức một cách tự nhiên cùng với sự tự tin trong âm nhạc. Qua quá trình dạy & học, chúng tôi còn giúp mỗi học sinh phát triển nhân cách thông qua những cảm xúc giàu tính thẩm mỹ.
lớp piano cho trẻ mầm non
 Phòng học dành cho lớp piano mầm non
Chính vì vậy, với lớp học piano mầm non phụ huynh sẽ rất hài lòng khi nhìn thấy con được vui chơi âm nhạc theo một quá trình và đúng phương pháp để hướng các bé theo một quy định chung, nhưng không làm cho bé cảm thấy nặng nề hay áp lực khi học một bộ môn âm nhạc khi độ tuổi còn nhỏ. Phụ huynh nên tạo điều kiện để con nhỏ có thể thỏa sức khám phá với âm nhạc, để các em phát triển khả năng năng khiếu tìm ẩn của mình.
 


No comments:

Post a Comment

Comments System

facebook

Disqus Shortname

Powered by Blogger.